Chi tiết bài viết

QUY TRÌNH ĐỊA LONG VỚI AO NUÔI THỦY SẢN


                             QUY TRÌNH

                                                  ĐỊA LONG VỚI AO NUÔI THỦY SẢN

Con tôm nói riêng và thủy sản nói chung là loài ăn tạp, nhưng môi trường sống của chúng đòi hỏi nước phải sạch thì mới tăng trưởng tốt và không bệnh dịch. Tóm lại môi trường nước và ao nuôi phải có p.H trung tính thì con tôm cá mới ăn khỏe mạnh và tăng trưởng bền vững không bệnh tật.

Phương pháp sử dụng Địa Long với ao nuôi:

  •          Trước khi lấy nước vào ao nuôi ta lấy 3kg Phân bón Địa long ngâm với 10 lít nước ngọt, một phi 200 lít ngâm 60 kg, ngâm ít nhất là 12 giờ, càng lâu càng tốt. Rồi đem phun đều đáy ao và xung quanh bờ ao để diệt tảo và tạp chất hữu cơ muối phèn. Xong ta lấy 300kg đến 400kg rải đều cho mỗi hecta ao nuôi. Nếu ao có mầm bệnh trước ta tăng lên 100kg cho mỗi hecta, là vị chi 500kg cho mỗi hecta, mật độ nước từ 8,0 – 1,2m  rải nhiều hơn càng tốt, không ảnh hưởng đến ao nuôi, tối đa là 1000 kg.
  •            Khu vực có các chất vật liệu sinh phèn cao hoặc kiềm cao ta phải sử dụng sau mỗi  trận mưa là 50kg / hecta  để xử lý kết tủa phèn, đưa nước + đất về trung tính, p.H từ 5.5 đến 7.3 là tốt, nếu p.H 3-4 hoặc trên 8 tôm cá không ăn được.
  •        Cải tạo ao nuôi hàng năm hay mỗi vụ thu hoạch từ 250kg đến 400kg cho mỗi hecta.
  •         Sau khi thả giống 5-7 ngày, bón thêm 5kg/1000m2  và  định kỳ như thế cho đến cuối vụ. Khi sử dụng như vậy sẽ giảm đi nhu cầu sử dụng các loại khoáng và không cần sử dụng các loại vôi bình thường khác. Trước đây, bà con định kỳ đánh vi sinh 7 ngày/lần bây giờ không cần mà đánh bằng Địa Long tốt hơn nhiều, đánh vi sinh Địa long nuôi tôm sẽ mau lớn hơn. Đặt biệt, nếu càng sử dụng Phân bón Địa Long càng làm cho đất vuông tôm tốt hơn đồng thời không xuất hiện tảo đỏ gây hại và tăng thêm nồng độ oxy dưới đáy ao, tạo ra tính chất vật lý và xử lý các thức ăn thừa của tôm cá thải ra.

Bà con cần tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp đến:

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC MIỀN NAM

ĐC: 75 Lữ Gia, Tổ 5, Phường Yên Thế, TP.Pleiku, Tỉnh Gia lai

Ông: DƯƠNG HÙNG ĐỖ - Điện thoại: 0905.038.909

 

Tin tức khác