Chi tiết bài viết

Những cái tên độc nhất vô nhị trên thế giới

Dick Assman

Dick Assman chỉ là một người dân bình thường sống ở thành phố Regina, Canada nhưng ông  nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi  tham gia chương trình “Late show with David Letterman” vào năm 1995. Hầu hết mọi người đều cảm thấy thích thú và tò mò với cái tên độc đáo này. Lúc đó, Assman đang làm việc tại một trạm xăng và như một lẽ dĩ nhiên, nó trở thành một trong những trạm xăng nổi tiếng nhất vùng Saskatchewan. Danh tiếng của ông lan rộng đến nỗi, theo một nguồn khảo sát năm 1995, có đến 49% dân số Canada biết đến cái tên Dick Assman. Dù mang một cái tên không được đẹp cho lắm, nhưng chắc chắn bố mẹ ông sẽ rất tự hào khi ông trở nên nổi tiếng như vậy.

Batman Bin Suparman

Chàng trai may mắn này đến từ Singapore, khi tên anh là sự kết hợp của hai siêu anh hùng của thế giới : Batman và Superman. Thậm chí, Batman Bin Suparman còn có hẳn một Fan club riêng trên mạng xã hội Facebook với lượng thành viên lên tới hơn 10,000 người. Chắc có lẽ anh sẽ là người khỏe nhất thế giới chăng?

Tên là @

Cặp vợ chồng người Trung Quốc này thì lại nghĩ rằng một cái tên theo chữ cái thông thường không đủ độ “độc” và “đẹp”. Vì vậy, họ quyết định đặt cho con mình tên là  “@”. Trích dẫn lời giải thích về cái tên kì lạ này, cha của “@” nói : “Cả thế giới dùng nó để viết email, không những thế dịch sang tiếng Trung, @ còn mang nghĩa là hãy yêu anh ấy”. Điều thú vị là @ trong tiếng Trung Quốc được phát âm là “ai ta” đồng nghĩa với “yêu anh ấy”. Tôi đang phân vân không biết có nên đặt tên con mình là # hay = hay không??? Cũng khá thú vị đấy nhỉ !

Autumn Sullivan Corbett Fitzsimmons Jeffries Hart Burns Johnson Willard Dempsey Tunney Schmeling Sharkey Carnera Baer Braddock Louis Charles Walcott Marciano Patterson Johansson Liston Clay Frazier Foreman Brown

Autumn Brown là một cái tên không có gì độc đáo cả, nhưng điều thú vị ở đây là tên đệm của cô bé người Anh này bao gồm đến 25 chữ cái là tên của các nhà vô địch quyền anh.  Không phải ngẫu nhiên mà bố mẹ của cô lại thích đặt tên cô như vậy, mà đây là truyền thống đặc biệt của gia đình Brown. Dì Becky của cô bé có tên được ghép từ 34 vận động viên quyền anh hạng nặng, chú Brian lấy tên từ 42 võ sĩ khác nhau. Đây quả là một gia đình đam mê đấm bốc !

Brfxxccxxmnpcccclllmmnprxvclmnckssqlbb11116

 

Mãi đến tận năm 5 tuổi cậu bé này mới có cái tên chính thức của mình. Nguyên nhân là do bố mẹ của cậu muốn phản đối luật đặt tên của Thụy Điển. Theo đó, chính phủ nước này quy định  bắt buộc phải đặt tên con trước 5 tuổi. Sau khi trả một món tiền phạt khoảng 5,000 Kronor (gần 682 USD) vì không đặt tên cho con, không hiểu vì lí do gì, đôi vợ chồng này đã đặt cho tên con mình làBrfxxccxxmnpcccclllmmnprxvclmnckssqlbb11116, dài 43 chữ cái và không thể phát âm. Họ còn cho rằng đây là một sáng tạo nghệ thuật đương đại. Thật đáng tiếc, cái tên “đẹp đẽ” này không được chấp nhận. Sau đó, bố mẹ của cậu quyết định chuyển sang một cái tên khác là “A” ( phát âm là Albin), nhưng sau đó cũng bị từ chối.
 
 Cuối cùng, họ đành lấy tên chính thức của cậu bé là “ Albin Hallin” nhưng chắc chắn nếu được, đôi vợ chồng này vẫn sẽ lấy tên con họ là Brfxxccxxmnpcccclllmmnprxvclmnckssqlbb11116.
 
GoldenPalace.com
 
Năm 2005, sòng bạc Internet nổi tiếng GoldenPalace.com quyết định trả 15,000 USD cho ai dám đặt tên con mình là GoldenPalace.com và sẽ trả cao hơn nữa nếu đứa bé thu hút được giới truyền thông. Đây là một thông tin khá chấn động, một số người còn cho rằng việc này là một hình thức lạm dụng trẻ em. Nhưng cuối cùng, GoldenPalaceDotCom Silverman cũng được ra đời khỏe mạnh vào ngày 19 tháng 5 năm 2005.
 
God Shammgod
 
 
God có lẽ là từ được nhắc đến nhiều nhất trong các câu nói thường ngày của các nước nói tiếng Anh. Và God cũng chính là tên của một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp, từng chơi tại giải NBA cho đội Washington Wizard mùa giải 1997-1998. Anh còn sáng tạo ra các động tác bóng rổ có tên gọi là The Shammgod. Nếu quả thực việc nhắc tên sẽ làm cho người đó hắt xì như chúng ta vẫn thường nói thì không biết anh God này bị hắt xì đến bao nhiêu lần nữa !
 
 
Tin tức khác