Chi tiết bài viết

Làm thế nào công cụ chối bỏ liên kết có thể giúp gỡ bỏ hình phạt?

Từ chối liên kết :”không đếm những bình chọn”

Nếu bạn gửi một yêu cầu không nhận liên kết, Google sẽ tự động xử lý yêu cầu đó và khóa các liên kết chỉ về trang web của bạn theo cách tương tự như nếu liên kết đó là nofollow.

Trong ngắn hạn, nếu liên kết được bình chọn, sử dụng các công cụ không nhận liên kết có hiệu quả cho việc nói với Google bạn không muốn họ đếm những liên kết này, tốt hơn hay xấu hơn, hướng đến thứ hạng của bạn.


Tất cả điều này xảy ra tự động và Google cho biết nó mất khoảng vài tuần để xử lý yêu cầu không nhận liên kết.

Loại bỏ hình phạt thuật toán

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một tình huống khi bạn trúng một hình phạt thuật toán liên quan đến liên kết, chẳng hạn như cập nhật Penguin. “Thuật toán’ có nghĩa là một hình phạt tự động, không phải do con người đánh giá. Thay vào đó, các máy tính của Google đã phán quyết trang web của bạn đã làm điều gì đó sai.

Để loại bỏ hình phạt đó, bạn cần làm sạch các liên kết. Đó là việc các công cụ không nhận liên kết có thể giúp bạn. Gỉa sử bạn sử dụng nó để từ chối một cách chính xác các liên kết xấu có thể làm tổn thương bạn.

Đó là bước một, làm sạch các liên kết. Bước hai là chờ đợi cho yêu cầu không nhận liên kết được xử lý. Như tôi đã nói ở trên, có thể mất vài tuần.

Bước ba là bạn phải đợi cho đến khi Google chạy cập nhật thuật toán lần tiếp theo để xem website của bạn có vượt qua được các hình phạt. Ngay cả khi bạn đã làm sạch các liên kết, bạn vẫn phải đợi cho đến khi Penguin cập nhật mới thấy được tác động.

Ví dụ, giả sử bạn bị ảnh hưởng bởi Penguin 03 Tháng Mười vừa qua. Bạn sử dụng công cụ không nhận liên kết để làm sạch liên kết của bạn ngay sau đó. Bạn vẫn phải đợi cho đến khi Penguin 4 xảy ra trước khi bạn sẽ thấy một sự thay đổi (và Google đã cho biết thông tin cập nhật Penguin chưa xảy ra).

Trường hợp khác. Nếu bạn nộp đơn yêu cầu không nhận liên kết chỉ một vài ngày trước khi cập nhật Penguin. Mặc dù yêu cầu được gửi đi trước ngày cập nhật, bạn vẫn có thể không được xóa hình phạt bởi vì vào thời điểm nó được xử lý (vài tuần), bản cập nhật mới nhất đã được tung ra. Bạn sẽ phải chờ đợi cho lần cập nhật sau đó.

Cuối cùng, nếu bạn đã sử dụng công cụ này, bạn chắc chắn sẽ thấy một sự thay đổi. Nó sẽ chỉ mất thời gian. Nhưng nếu đó là một hình phạt thuật toán, nó sẽ tự động xóa nếu bạn nộp đơn không nhận liên kết (hoặc làm sạch hồ sơ liên kết của bạn theo những cách khác).

Loại bỏ hình phạt hướng dẫn sử dụng

Khác với hình phạt thuật toán và có khả năng nhanh hơn nhiều nếu bạn bị một hình phạt hướng dẫn sử dụng. Đó là khi một số nhân viên làm việc ở Google đã xem xét trang web của bạn và quyết định rằng nó xứng đáng bị một hình phạt. Trong hầu như tất cả các trường hợp này, bạn đã nhận được một thông báo từ Google rằng điều này đã xảy ra.

Nếu hình phạt liên quan đến các liên kết xấu, công cụ không nhận liên kết có thể giúp bạn không thừa nhận những liên kết này. Tuy nhiên, hình phạt sẽ không tự động được gỡ bỏ vì nó đã được đặt bằng tay. Bạn phải nộp đơn yêu cầu xem xét lại. Điều này sẽ thúc đẩy nhân viên ở Google kiểm tra lại trang web của bạn. Họ có thể thấy rằng yêu cầu không nhận liên kết đã được nộp, và nếu đó là đủ, sau đó hình phạt có thể được dỡ bỏ.

Bạn phải làm cả hai: không nhận liên kết và nộp đơn yêu cầu xem xét lại, mà Google đã nói trước đây. Và thực sự, bạn phải làm một điều thứ ba, đó là nỗ lực thật sự để loại bỏ các liên kết ngoài chỉ cần sử dụng không nhận liên kết, trong đó Google cũng đã cho biết trước (xem Q & A của chúng tôi với Matt Cutts của Google Làm thế nào để sử dụng liên kết Công cụ không nhận liên kết) .

Hình phạt hướng dẫn sử dụng có hết hạn ngày, Google nhắc nhở. Điều này có nghĩa là sau một khoảng thời gian, có lẽ một vài tuần hoặc một vài tháng, hình phạt đối với trang web của bạn sẽ hết hạn tự nhiên. Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy một sự cải thiện ngay cả khi bạn không làm gì cả. (Nhưng lưu ý một số hình phạt có thể kéo dài trong hai hoặc ba năm trước khi hết hạn).

Không làm gì cả, tuy nhiên, bạn có thể bị xử lý với hình phạt thuật toán trong tương lai. Trong ngắn hạn, nếu bạn nhận được một hình phạt dẫn sử dụng, coi đó là một cảnh báo cứng bạn cần phải sửa chữa một cái gì đó, vì sợ rằng bạn phải đối mặt với một hình phạt thuật toán dài hạn trong tương lai.