Chi tiết bài viết

Bí quyết tổ chức Ngày của mẹ trong gia đình

Thảo luận kế hoạch tổ chức Ngày của mẹ với các thành viên trong gia đình bạn

Ngày của mẹ chỉ có duy nhất một lần trong năm nên cơ hội để bạn làm lại là rất lâu. Sự tham gia bàn bạc, thảo luận ý kiến của các thành viên trong gia đình bao giờ cũng tốt hơn việc quyết định độc lập. 

Tặng quà trong Ngày của mẹ

Cho dù có là món quá gì đi chăng nữa thì đó cũng là tấm lòng của bậc làm con giành cho đấng sinh thành. Nếu có điều kiện kinh tế thì bạn có thể mua tặng mẹ những món quà phù hợp với sở thích của bà. Tuy nhiên, vật chất thôi là chưa đủ. Các bậc làm cha, làm mẹ đều thích những món quà tinh thần mà con cái của mình thể hiện. 

Đưa ra kế hoạch cụ thể cho Ngày của mẹ

Bạn có nhiều hơn một lựa chọn, tùy thuộc vào nơi bạn sống, những gì mẹ của bạn thích làm, và kinh phí mà gia đình bạn giành ra là bao nhiêu. Và mẹ bạn – nhân vật chính của sự kiện có tham gia không? Bên cạnh việc đi chơi thì một lựa chọn khác cũng rất thú vị là thư giãn, nghỉ ngơi tại nhà. Hãy dành tặng mẹ bạn một bữa ăn sáng đầy bất ngờ rồi cả nhà quây quần bên nhau để xem những bộ phim ý nghĩa về tình mẫu tử. Hoặc bạn có thể đưa mẹ đi đến những nơi mà người thích như chùa chiền, viện bảo tàng, công viên, đi xem kịch…Một lựa chọn khác là giúp mẹ dọn dẹp việc nhà để người được nghỉ ngơi hoặc đi làm đẹp, mua sắm. Cho dù kế hoạch của bạn có thế nào đi nữa thì hãy luôn nhớ rằng mẹ mới mà tâm điểm mà bạn cần lưu tâm tới.

Liên lạc với mẹ nếu bạn ở xa

Đây là việc bạn phải làm nếu không có cơ hội sống gần mẹ. Bên cạnh việc gửi điện hoa và thiệp mừng đến người thì bạn đừng quên gọi điện thăm hỏi mẹ trong ngày này. Giọng nói của bạn chính là món quà vô giá mà người muốn nhận được nhất.

Lời khuyên & Cảnh báo

 

- Nếu mẹ có khóc trước những hành động ân cần của bạn và mọi người trong gia đình thì hãy ôm lấy mẹ và nói rằng bạn yêu người nhiều thế nào.

- Nếu mẹ của bạn đã qua đời thì hãy giành sự quan tâm cho của mình cho những ai mà bạn thấy muốn tri ân nhất trong cuộc đời. Nếu có điều kiện thuận lợi, bạn có thể đến những viện dưỡng lão – nơi có hàng trăm bà mẹ đang cô đơn để làm việc thiện.

Tin tức khác