Cây công nghệp

Những lâu đài khách sạn xa hoa ở Ấn Độ

Những lâu đài khách sạn xa hoa ở Ấn Độ
Trong những năm gần đây, rất nhiều lâu đài, pháo đài cổ Ấn Độ đã được chuyển thành khách sạn sang trọng.

Umaid Bhavan

Umaid Bhavan là một lâu đài cổ được xây từ đá sa thạch, nằm ở bang Rajasthan, phía Tây Bắc Ấn Độ. 

Lâu đài này từng là nơi ở của gia đình hoàng gia từ năm 1972 và tới nay, 1/3 diện tích đã chuyển thành khách sạn trong khi phần còn lại vẫn là nơi nghỉ của các thành viên hoàng gia Ấn. Phần khách sạn bao gồm 64 phòng nghỉ hạng sang, với kiến trúc, nội thất cổ xưa khiến du khách như sống lại hình ảnh của những thế kỷ trước.

Raj, Jaipur

Là nhà riêng của các quý tộc trong vùng từ thế kỷ 18, lâu đài Raj ở Jaipur đã được bình chọn là khách sạn di sản hàng đầu thế giới trong 5 năm trở lại đây. 
 
Du khách có thể lựa chọn nghỉ tại một trong 19 phòng cực ấn tượng và sử dụng bể bơi, khu spa và khu ăn tối của khách sạn hoàng gia này.
 
 

Rambagh, Jaipur

Lâu đài này là nơi nghỉ của các quý tộc Ấn vào nửa đầu thế kỷ 20 tới tận năm 1957 mới chuyển thành khách sạn. Nơi này từng đón rất nhiều du khách nổi tiếng như vợ tổng thống Mỹ Jacqueline Kennedy hay thái tử Charles. 
 
 
Devi Garh, Delwara
 
 
Tư gia của các quý tộc từng trị vì vùng Delwara từ thế kỷ 18 đến giữa thế kỷ 20 này nằm cách thành phố Udaipur 30 km. 
 
Ngày nay, pháo đài cổ nằm trên đỉnh đồi này là nơi du khách tới ăn tối, nghỉ chân và thư giãn với cung cách chẳng khác gì các thành viên hoàng gia.
 
 
Deogarh Mahal, Deogarh
 
 
Lâu đài với ngoại thất tươi sáng này từng là nơi ở của những quý tộc phong kiến giàu có bậc nhất ở bang Rajasthan. Ngày nay, nó trở thành điểm dừng chân nổi tiếng của giới du lịch.
 
 
Falaknuma, Hyderabad
 
 
Từ một cung điện xa hoa bậc nhất xứ Ấn, Falaknuma chuyển thành khách sạn xa hoa với 60 phòng hoành tráng, trở thành niềm tự hào của ngành khách sạn Ấn Độ trong 10 năm qua.
 
 
 
 
 
Quảng cáo
quảng cáo dưới 2quảng cáo dưới 3quảng cáo dưới 5quảng cáo dưới 8
Thống kê truy cập