Sức khỏe người cao tuổi

Cách phòng bệnh người cao tuổi phải biết

Cách phòng bệnh người cao tuổi phải biết
Các dịch vụ phòng ngừa rất quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là với người cao tuổi bởi họ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe khi tuổi càng lớn.

Chủng ngừa cúm

Loại văcxin hằng năm này sẽ giúp ngăn ngừa bệnh cúm. Người lớn tuổi nên tiêmvăcxinnày hàng năm. Khoảng 85% các ca tử vong do cúm thường xảy ra ở bệnh nhân 65 tuổi trở lên.

Chủng ngừa phế cầu khuẩn

Văcxinpolysaccharide phế cầu khuẩn (PPSV) giúp ngăn ngừa bệnh viêm phổi. Đối với những bệnh nhân viêm phổi,văcxinnày giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Đây là loạivăcxinđặc biệt quan trọng đối với người lớn tuổi bởi vì họ có nguy cơ rất cao mắc phải bệnh viêm phổi và các biến chứng.

Xét nghiệm sàng lọc ung thư vú

Gần một nửa các ca ung thư vú mới phát hiện là ở phụ nữ độ tuổi từ 65 trở lên. Phụ nữ từ 50-74 tuổi nên chụp Xquang vú 2 năm một lần để phát hiện sớm ung thư vú. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn mức độ chụp Xquang thường xuyên hay không.

Xét nghiệm sàng lọc ung thư đại trực tràng

Cứ hai trong số ba ca ung thư đại trực tràng mới phát hiện là ở những người từ 65 tuổi trở lên. Từ tuổi 50 và tiếp tục cho đến 75 tuổi, tất cả người cao tuổi nên được kiểm tra ung thư đại trực tràng. Các bác sĩ sẽ tư vấn loại xét nghiệm thích hợp mà bạn cần thực hiện.

Xét nghiệm sàng lọc tiểu đường

Bệnh tiểu đường rất phổ biến đối với người lớn tuổi. Trong độ tuổi từ 60 trở lên cứ 4 người thì có 1 người mắc phải căn bệnh này. Nếu huyết áp của bạn thường xuyên cao hơn mức 135/80 mm Hg thì bác sĩ sẽ cho bạn thực hiện các xét nghiệm kiểm tra bệnh tiểu đường ngay cả khi bạn không có bất kỳ triệu chứng nào.

Kiểm tra mức cholesterol

Mức độ cholesterol cao là nguyên nhân gây ra nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Nam giới từ 35 tuổi trở lên nên thường xuyên kiểm tra mức độ cholesterol. Phụ nữ từ 45 tuổi trở lên mà có nguy cơ mắc bệnh động mạch vành cũng cần được kiểm tra. Mức độ cholesterol thường được kiểm tra bằng cách xét nghiệm máu.

Xét nghiệm sàng lọc loãng xương

Nguy cơ loãng xương tăng lên khi bạn già đi. Phụ nữ từ 65 tuổi nên được kiểm

 

Quảng cáo
quảng cáo dưới 2quảng cáo dưới 3quảng cáo dưới 5quảng cáo dưới 8
Thống kê truy cập
 
 
 
Thiết kế website