Chi tiết bài viết

Vôi Lân Địa Long bị xâm phạm

 

Ngày 14/3/2013, NNVN có bài “Phân bón Vôi Lân Địa Long” bị làm giả trắng trợn, phản ánh trên thị trường xuất hiện một số sản phẩm phân bón xâm phạm đến kiểu dáng công nghiệp bao đựng Vôi Lân Địa Long của Cty CP Khai thác khoáng sản miền Nam - Chi nhánh tại Kiên Giang SX, làm thiệt hại đến quyền lợi chính đáng và hợp pháp của DN.

Ngày 14/3/2013, NNVN có bài “Phân bón Vôi Lân Địa Long” bị làm giả trắng trợn, phản ánh trên thị trường xuất hiện một số sản phẩm phân bón xâm phạm đến kiểu dáng công nghiệp bao đựng Vôi Lân Địa Long của Cty CP Khai thác khoáng sản miền Nam - Chi nhánh tại Kiên Giang SX, làm thiệt hại đến quyền lợi chính đáng và hợp pháp của DN.

>> Phân bón vôi lân Địa Long bị làm giả trắng trợn

Ông Dương Hùng Đỗ, GĐ Chi nhánh Cty CP Khai thác khoáng sản miền Nam cho biết: Ngày 14/11/2012 Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) đã cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp số 17278 với bao đựng Vôi Lân Địa Long (ảnh). Tuy nhiên, gần đây trên thị trường bỗng xuất hiện kiểu dáng bao bì sản phẩm phân trung lượng công nghệ NANO nhãn hiệu “Vôi Lân Địa Long” của Cty CP Phân bón công nghệ NANO.

Sau khi phát hiện hành vi xâm phạm, ông Dương Hùng Đỗ đã gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết quyền lợi chính đáng cho DN mình và có biện pháp xử lý DN vi phạm. Ông Đỗ có gửi đơn đến Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) để giám định.

Ngày 2/4/2013, ông Nguyễn Hữu Cẩn, Phó Viện trưởng Viện Khoa học sở hữu trí tuệ đã ký kết luận giám định như sau: “Trên cơ sở đánh giá các điều kiện cần và đủ để xác định về yếu tố xâm phạm, kết luận như sau: Kiểu dáng bao bì sản phẩm phân trung lượng công nghệ NANO nhãn hiệu “Vôi Lân Địa Long” của Cty CP Phân bón công nghệ NANO thể hiện tại tài liệu giám định là yếu tố xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp “bao đựng vôi” đang được bảo hộ theo bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp số 17278 của Cty CP Khai thác khoáng sản miền Nam.

Được biết, thời gian qua sản phẩm phân bón Vôi Lân Địa Long của Cty CP Khai thác khoáng sản miền Nam SX được các nhà khoa học và bà con nông dân đánh giá rất cao trong việc xử lý đất bị ngộ độc phèn, ngộ độc hữu cơ. Bón Vôi Lân Địa Long cây lúa ít bị sâu bệnh, năng suất tăng và giảm nhiều chi phí. Đối với miền Đông Nam bộ, sản phẩm Vôi Lân Địa Long rất thích hợp cho cây hồ tiêu và cao su. Trong nhiều năm qua Cty CP Khai thác khoáng sản miền Nam đã tốn rất nhiều công sức và chi phí cho việc khảo nghiệm, trình diễn mô hình và xây dựng thương hiệu.