Chi tiết bài viết

PHÂN ĐỊA LONG ĐỐI VỚI CÂY HỒ TIÊU

 

 

Cây hồ tiêu thân mền thuộc dạng dây leo, bám vào cây khác để sống. Cây hồ tiêu có mặt ở nước ta từ thế kỷ thứ 18. Hồ tiêu thường được trồng ở đất ba zan(đất đỏ) hồ tiêu ưa thích vùng cao. Trước đây bà con thường chặt phá rừng để trồng hồ tiêu. Đất mới còn nhiều chất dinh dưỡng nên hồ tiêu cho ta tăng năng suất rất cao, ít chăm sóc, ít sâu bệnh. Hồ tiêu là một cây có giá trị cao về mặt kinh tế, nên hiện nay bà con đã đưa hồ tiêu vào trồng công nghiệp: Do điều kiện chăm sóc hồ tiêu của chúng ta chưa tốt như hiện nay và khai thác quá mức nên cây hồ tiêu đã và đang bị bệnh chết nhanh, chết chậm, vàng lá rụng đốt.Tuồi thọ kém là do đất canh tác của bà con đang bị kiệt quệ do thiếu chất dinh dưỡng.

  • Hãy trả lại cho đất những gì mà tất cả các yếu tố phân bón mà cây đã lấy đi theo sản phẩm thu hoạch, cũng như các yếu tố bị mất đi quá trình rửa trôi và bay hơi.

Từ các yếu tố trên Công Ty CP Khai Thác Khoáng Sản và XD Miền Nam. Đã nghiên cứu sản xuất chế phẩm sinh học từ các khoáng chất như: Cacbonat canxi, MgO, No3NH4 ,SO2, MnO, K2SO4, P2O5,CaSo4, chất hữu cơ  và tro núi lửa…v...v.. Được sản xuất trên công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Là chất hỗn hợp được đặt tên Vôi Lân Địa Long giúp cây trồng vượt khó, chinh phục đất phèn.

  • Tác dụng quan trọng của việc bón Địa Long về mặt cải tạo đất, bổ sung các khoáng chất cho đất, tạo ra tính chất vật lý của đất khiến cho đất có kết cấu bền vững , đất mà có kết cấu bền vững thì chế độ nước và không khí được điều hoà. nhờ đó mà toàn bộ các đặc tính vật lý của đất, chế độ nhiệt, ẩm, độ tơi xốp được cải tạo một cách rõ rệt.

Địa Long đóng vai trò quan trọng trong việc phân chia tế bào tạo thành chất béo thúc đẩy cây tạo ra rễ. đặc biệt là rễ bồn và lông hút xúc tiến việc ra hoa, hình thành hệ thống quả, quyết định hạt giống, tăng chất lượng sản phẩm.

Địa Long là hợp chất luôn có trong thành phần khoáng của cây nên ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sinh lý và phát triền của cây. Về mặt giải phẫu Địa Long làm ổn định màng tế bào. Về mặt sinh lý được xem là nguyên tố có tác động giải độc cho cây, ngăn chặn sự hút thừa các Ion độc tố đối với cây, giúp cây đồng hoá Nitrat, cây được quá trình trao đổi chất cây sẽ phát triển tốt. Địa Long được xem là loại phân giúp cây vượt khó do hạn rét gây ra, nơi quá trình chuyển hoá đạm xảy ra chậm chạp.

Địa Long trung hoà độ chua, phèn, mặn. tạo điều kiện cho cây phát triển. Vì mỗi loại cây đều thích hợp với độ PH nhất định trung hoà là tạo điều kiện cho tập đoàn vi sinh vật phát triển thúc đẩy chuyển khoáng hoá trong đất. Vi Sinh Vật cố định đạm tự do hoạt động trong đất khi có PH trung tính. Địa Long vừa là nguyên tố dinh dưỡng Cây Hồ Tiêu vàng lá rụng đốt bà con bón 1,2 kg cho mỗi cây vừa là nguyên tố cải tạo đất cung cấp dinh dưỡng trong quá trình phân giải khắc phục sự mất cân đối dinh dưỡng của đất cho cây.

Đứng về mặt cân đối chất dinh dưỡng tác động của nguyên tố thiếu cũng tiêu cực như tác động của yếu tố thừa.

Địa Long  cân bằng các nguyên tố đa lượng với nhau, cũng như cân bằng các nguyên tố đa dạng với nhau.

        -, trong thời gian 20 ngày bón Địa Long không nên bón các loại phân khác mà phải tưới thường xuyên

-          Có hiện tượng bệnh chết chậm ta nên bón 1,5 kg Địa Long, không nên bón phân khác trong vòng 25 ngày.

- Có hiện tượng bệnh chết nhanh ta bón Địa Long từ 1,8kg đến 2,5 kg cho mỗi hốc. Tưới nhiều nước trong 7 ngày vào 30 ngày không bón phân khác. Lúc này ta kiểm tra bộ rễ bắt đầu ra mạnh đâm chồi, lá màu xanh đậm, thế là cây tiêu đã được phục hồi.

*  Lưu ý: trong thời gian chữa bệnh không xịt thuốc bảo vệ thực  vật và các loại thuốc hoá học khác.

- Cây tiêu mạnh khoẻ bón bình thường mỗi hốc 1 kg, trước khi ra hoa từ 20 ngày đến 1 tháng bón dưỡng cây và ra tán thì bón sau khi thu hoạch quả.

Điện thoại tư vấn: 0905.038.909

Gặp (Anh  Dương Hùng Đỗ sẽ tận tình hỗ trợ)

PHÂN BÓN ĐỊA LONG VỚI CÂY CAO SU

 

Cây cao su là một loại cây công nghiệp có giá trị về mặt kinh tế cao. Hiện nay nước ta đã và đang ồ ạt trồng cây cao su lấy mủ song cũng rất nhiều bà con không biết chăm sóc cho cây nên cây cao su chậm lớn và có khả năng chết nữa. Đây là loại cây rất dễ trồng nhưng chúng ta không chăm sóc kỹ lưỡng thì cây cao su cũng không có năng suất cao.

Cây cao su trồng mới chúng ta chú ý: Vi sinh vật là yếu tố chủ đạo trong quá trình hình thành đất, vai trò của vi sinh vật có thể nói một gam đất có tới hàng trăm triệu thậm chí lên đến hàng tỷ tế bào vi sinh vật. Khối lượng vi sinh vật lên đến 10 tấn/ 1 hecta, trong đất vi sinh vật sinh sản rất nhanh và chúng tham gia hầu hết các quá trình chuyển hóa phức tạp trong đất, khoáng hóa các hợp chất hữu cơ tổng hợp, đây là chức năng quan trọng của vi sinh vật, trong đất có một tỷ lệ rất lớn chất hữu cơ được vi sinh vật trong quá trình chuyển hóa từ hữu cơ sang vô cơ để tạo thành cơ thể của chúng. Mùn và xác vi sinh vật là nguồn dự trữ chất dinh dưỡng rất tốt để dễ dàng cho thế hệ sau khoáng hóa. Từ các yếu tố trên bà con lưu ý chăm sóc và làm sạch cỏ vườn cây cao su. Chúng ta thường dùng thuốc diệt cỏ ở vườn cao su: Ưu điểm là không còn cỏ để ăn mất phân của chúng ta bón cho cây cao su. Khuyết điểm là chúng đã tự diệt toàn bộ vi sinh vật trong đất, làm cho đất bị trai lại và bị bốc hết hơi nước làm cho đất khô cằn không có nơi cho vi sinh vật sống. Bị ánh nắng chiếu trực tiếp làm khô hạn. Nên nhổ cỏ bằng tay tại gốc cao su để không làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây.

Nếu vườn cây chúng ta nhiều cỏ cứt lợn thì ta nên dùng máy cắt. có 2 lợi ích: Một là khi cắt cỏ xuống làm thức ăn hữu cơ cho vi sinh vật khoáng hóa. Hai là giữ lại cỏ để giữ lại độ ẩm cho đất. Chúng ta chỉ xịt thuốc từng cụm, khoảnh. Để tạo điều kiện cho vi sinh vật sinh sản vì vậy xịt thuốc rất lâu mới hồi sinh lại được, giữ lại cỏ để chống sói mòn và bay hơi. Vả lại, ta cũng phải cần một số hữu cơ. Tóm lại ta nên xử lý các cây dại, nên cắt cỏ và duy trì cỏ từ 15 đến 20 cm để giữ độ ẩm cho cây khi bón phân Địa Long.

Bón phân Địa Long : Địa Long là một số khoáng tổng hợp được khai thác và chế biên trên công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

 Địa Long có các thành phần KSO4,MnO,CaCO3, MgO, NO3, NH4, SiO2, P2O5, CaSO4, chất hữu cơ, tro núi lửa…Tác dụng quan trọng của việc bón phân Địa Long về mặt cải tạo đất tạo ra tính chất vật lý của đất khiến cho đất có kết cấu bền vững. Đất mà có kết cấu bền vững thì chế độ nước và không khí  được điều hoà nhờ đó mà toàn bộ các đặc tính vật lý của đất như chế độ nhiệt, độ ẩm, độ tơi xốp của đất được tăng lên. Cải tạo đất mặn Nabị đẩy khỏi keo đất và được trung hoà hoặc rửa trôi làm cho đất bớt mặn kết cấu đất cũng được cải thiện.

Địa Long đóng vai trò quan trọng trong việc phân chia tế bào tạo thành chất béo, thúc đẩy ra rễ, đặc biệt là rễ bền và lông hút, thúc đẩy sinh trưởng của cây, bổ sung các vi lượng cho đất, giải độc cho đất.

Nói chung Địa Long là các hợp chất luôn có trong thành phần khoáng của cây nên ảnh hưởng rất lớn về hoạt động sinh lý và phát triển của cây cao su. Về mặt giải phẩu Địa Long sẽ làm ổn định màng tế bào. Về mặt sinh lý được xem là nguyên tố có tác động giải độc cho cây, ngăn chặn sự hút thừa các ion độc tố, đối với cây cao su giúp cây đồng hoá nitrat. Cây đã được quá trình trao đổi chất cây sẽ phát triển và tăng tuổi thọ, chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn nhiều.

Trước khi trồng ta trộn đều Địa Long vào đất, ta nên bón Địa Long trước mùa mưa và cuối mùa mưa. Địa Long có tác dụng giữ độ ẩm cho cây.

Khi bắt đầu khai thác mủ: trước khi khai thác và sau khi kết thúc đợt khai thác ta nên bón Địa Long cho cây để cây có sức đề kháng sâu bệnh và cho ta lượng mủ cao.

-    Cây mới trồng bón Địa Long 1.5kg mỗi cây.

-          Ba năm đầu bón 1 kg mỗi cây một lần.

-          Vào năm thu hoạch bón 1.8kg mỗi cây một lần.

Trong thời gian bón Địa Long không nên bón các loại phân khác trong vòng 20 (hai mươi) ngày.

Điện thoại tư vấn: 0905.038.909 (Gặp anh Dương Hùng Đỗ sẽ tận tình hỗ trợ)

Xin chân thành cảm ơn!

PHÂN BÓN ĐỊA LONG ĐỐI VỚI CÂY ĂN TRÁI

 

        Từ xa xưa loài người đã coi trái cây là món ăn không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Thiên nhiên đã ưu đãi ban tặng cho chúng ta trái thơm, quả ngọt. Ông cha chúng ta đã lựa chọn, cấy ghép để đến hôm nay chúng ta đang được thừa hưởng muôn vạn loài trái cây thật phong phú.

Song, cho tới nay cũng có nhiều loại trái cây đã bị pha tạp, biến chất. Hiện nay nhiều nơi sử dụng lạm phát phân bón hoá học thuốc kích thích, thuốc diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật quá mức và bón không đủ khoáng chất nên đời sống cây trồng đang bị thoái hoá , không còn chất lượng thơm ngon như xưa.

Nay Công Ty Cổ Phần Khai Thác Khoáng Sản Và Xây Dựng Miền Nam  đã sản xuất ra chế phẩm Phân Bón Địa Long giúp cây vượt khó, bổ sung các vi lượng cho cây.

Tạo điều kiện chất lượng thơm ngon như xưa bởi Cam, quýt, mít, mận, ổi…là các loại cây đòi hỏi dinh dưỡng rất nhiều. Khi bón đủ chất cây sẽ có sức đề kháng sâu bệnh cao và đậu trái nhiều, cho chất lượng sản phẩm tốt.

Vì Phân Địa Long phân chia tế bào tạo thành chất béo, cho nên lượng đường trong củ quả rất cao. Để đất khỏi bị kiệt quệ,cần phải bón đủ các chất khoáng như: MgO, K2, CaCO3, P2O5, NO3, NH4, K2SO4, chất hữu cơ, tro núi lửa…Phải trả lại đất tất cả các yếu tố phân bón mà cây đã lấy đi theo sản phẩm thu hoạch, cũng như các yếu tố bị mất đi qua quá trình rửa trôi và bay hơi.

* Các yếu tố hình thành đất: Đất là gì ?

Sinh vật luôn là yếu tố chủ đạo trong quá trình hình thành đất. Vai trò của vi sinh vật(VSV). Ta có thể nói trong một gam đất có tới hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ tế bào VSV. Trong đất VSV có khả năng sinh sản rất lớn và luôn tham gia vào  hầu hết các quá trình chuyển hoá phức tạp trong đất. Khoáng hoá hợp chất hữu cơ tổng hợp, đây là chức năng quan trọng nhất của VSV. Trong mỗi loại đất có một tỷ lệ rất lớn chất hữu cơ do rơm rạ, cỏ rác, than bùn nhờ VSV qua quá trình chuyển hoá từ hữu cơ sang vô cơ để tạo thành cơ thể của chúng. Mùn và xác VSV là nguồn dự trữ chất dinh dưỡng rất tốt và dễ dàng để lại cho thế hệ sau khoáng hoá. Đất bị phèn cao, bị mặn, bị ngộ độc thì VSV không tồn tại.

Từ các yếu tố trên Công Ty CP Khai Thác Khoáng Sản Và XD Miền Nam đã nghiên cứu từ các sản phẩm khoáng mỏ,chế tạo thành một hỗn hợp sản xuất trên công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Là một tổng hợp khoáng chất được chuyển hoá ra các thành phần siêu mịn hoà tan trong nước như: CaCO3, MgO, NO3, NH4, SiO2, P2O5, CaSO4, chất hữu cơ…và nhiều thành phần khác. Đây là chế phẩm rất thân thiện với môi trường và luôn có trong thành phần khoáng của cây. Nhất là các cây ăn trái rất cần các khoáng chất để bổ sung các vi lượng cho trái.

Nói chung đời sống cây trồng luôn cần chế phẩm vôi lân Địa Long: (Địa Long đóng vai trò quan trọng trong việc phân chia tế bào tạo thành chất béo, thúc đẩy tạo ra rễ đặc biệt là rễ bền và lông hút. Xúc tiến việc ra hoa, hình thành hệ thống quả, quyết định phẩm chất hạt giống, chất lượng sản phẩm.).         Địa Long: Là khoáng chất luôn có trong thành phần khoáng của cây nên ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sinh lý và phát triển của cây.

Về mặt giải phẩu Địa Long sẽ làm ổn định màng tế bào. Về mặt sinh lý được xem là nguyên tố có tác động giải độc cho cây. Ngăn chặn sự hút thừa các ion độc tố đối với cây, giúp cây đồng hoá nitrat. Cây đã được quá trình trao đổi chất cây sẽ phát triển mạnh và bền vững, tăng tuổi thọ cho cây.

Tác dụng quan trọng của việc bón phân Địa Long: Về mặt cải tạo đất Địa Long bổ sung các khoáng chất cho đất, tạo ra tính chất vật lý của đất khiến cho đất có kết cấu bền vững, chế độ nước và không khí được điều hoà. Nhờ đó mà toàn bộ các đặc tính vật lý của đất,chế độ nhiệt, ẩm, độ tơi xốp được cải thiện.

-Cải tạo đất chua.

-Cải tạo đất nhiều phèn.

-Cảitạo đất nhiễm mặn.

-Cải tạo ngộ độc đạm.

-Cải tạo ngộ độc hữu cơ.

Khi bón Địa Long sẽ cho ta một lớp tảo. Tảo này là tảo để làm sạch môi trường nước và làm thức ăn cho tôm, cá và vi sinh vật phù du.

 

Khi bà con làm đất để trồng mới nên làm đất và trộn Địa Long (bón lót) trước 10 ngày là tốt nhất. Nếu không bón kịp thì bón sau cũng được,. Không gây ảnh hưởng gì đến cây trồng.

Còn bón giữ trái và đậu hoa nhiều thì bón vào thời kỳ trước khi ra hoa 20 ngày. Bón dưỡng cây vào thời điểm thu hoạch xong.Cứ giải xung quanh gốc cây rồi tưới nước là được.

Tuỳ từng loại cây, bón cho đất khoảng 1.5 kg mỗi cây đối với cây mới trồng. Lần sau bón 01kg.

Cây sắp ra trái bón lần đầu 1.8kg đến 2.2kg. Lần hai bón 0.5kg mỗi hốc cây. Còn tuỳ vào đất xấu, tốt.

Cây sâu bệnh bón từ 02 đến 2.5kg.

- Mía bón khoảng 500kg/hecta.

- Lúa bón khoảng 250kg/hecta.

- Khoai lang, khoai mỳ khoảng 300kg /hecta.

- Rau ăn lá 300kg/hecta.

- Rau ăn củ 250kg/ hecta.

- Rau ruộng nước 200kg / hecta.

- Rau muống khô 250kg /hecta.

Có thể bón kết hợp phân chuồng càng tốt. Địa Long là loại phân cải tạo đất cho nên không ảnh hưởng cho môi trường và tăng độ phì nhiêu cho đất. Bón một năm ăn nhiều năm.

Tham khảo thêm xin gặp:

Ông Dương Hùng Đỗ . Điện thoại: 0905.038.909 sẽ tư vấn tận tình.

Xin chân thành cảm ơn!

PHÂN BÓN ĐỊA LONG ĐỐI VỚI CÂY CÀ PHÊ

 

Nằm ở khu vực Đông Nam Á. Việt Nam là nước giàu tiềm năng với nguồn đất bazan(đất đỏ). Đây là loại đất tốt có độ phì cao, là điều kiện thuận lợi cho việc trồng và khai thác cây cà phê có giá trị về mặt kinh tế cao góp phần quan trọng vào quá trình phát triển nền kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, so với nhiều nước tiên tiến ngành cà phê còn kém phát triển. Hiện tại nhiều địa phương đã ồ ạt trồng và khai thác không quy hoạch cụ thể , chủ yếu là xuất thô và chất lượng sản phẩm còn kém so với các sản phẩm của các nước. Là do chúng ta trồng cà phê và chăm sóc chưa đúng cách, đã và đang khai thác nguồn đất bazan cạn kiệt. Hàng năm chúng ta bón phân không đúng , không đủ làm cho đất bị thoái hoá, kiệt quệ nên sản phẩm sau thu hoạch đều không đảm bảo chất lượng.

Từ các yếu tố trên Công Ty Cổ Phần Khai Thác Khoáng Sản Và Xây Dựng Miền Nam đã nghiên cứu sản xuất ra chế phẩm phân bón Địa Long.

Địa Long: là một số khoáng chất tổng hợp như: Cacbonat canxi, MgO, NO3, NH4, SiO2, P2O5, CaSO4, chất hữu cơ , tro núi lửa..v..v.. Đây là một số khoáng chất mà cây luôn có nhu cầu. Nó ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sinh lý và phát triển của cây.

Về mặt giải phẫu Địa Long sẽ làm ổn định màng tế bào.Về mặt sinh lý Địa Long được xem là nguyên tố có tác động giải độc, ngăn chặn sự hút thừa các ion độc tố. Đối với cây giúp đồng hoá nitrat. Cây đã được quá trình trao đổi chất, cây sẽ phát triển mạnh và bền vững, đề kháng nấm, sâu bệnh cao, tăng tuổi thọ cho cây.

  Tác dụng quan trọng của việc bón phân Địa Long:  Về mặt cải tạo đất Địa Long bổ sung các khoáng chất cho đất, tạo ra tính chất vật lý của đất

khiến cho đất có kết cấu bền vững, chế độ nước và không khí được điều hoà, nhờ đó mà toàn bộ các đặc tính vật lý của đất, chế độ nhiệt, ấm, độ tơi xốp được cải thiện.

-          Cải tạo đất chua.

-          Cải tạo đất nhiều phèn.

-          Cải tạo đất nhiễm mặn.

-          Cải tạo ngộ độc đạm.

-          Cải tạo ngộ độc hữu cơ.

Khi bón Địa Long sẽ cho ta một lớp tảo. Tảo này là tảo để làm sạch môi trường nước và làm thức ăn cho tôm, cá và sinh vật phù du.

Khi bà con làm đất để trồng mới nên làm đất và trộn Địa Long (bón lót) trước 10 ngày là tốt nhất. Nếu không bón kịp thì bón sau cũng được chỉ là phát triển chậm hơn một chút so với bón lót. Không gây ảnh hưởng gì đến cây trồng.Còn bón giữ trái và đậu hoa nhiều thì bón vào thời kỳ trước khi ra hoa 20 ngày. Bón dưỡng cây vào thời điểm thu hoạch xong. Cứ giải xung quanh gốc cây rồi tưới nước là được.

Tuỳ từng loại cây, bón cho đất khoảng 1.5 kg mỗi cây đối với cây mới trồng. lần sau bón 01kg.

Cây sắp ra trái : bón lần đầu 1.8 kg đến 2.2 kg. Lần hai bón 0.5kg mỗi hốc cây. Còn tuỳ vào đất xấu, tốt.

Đối với cây cà phê trồng mới ta bón 01kg . Trước khi ra hoa 01 tháng bón 1.5kg đến 1.8kg. Sau thu hoạch bón 01 kg mỗi cây. Cà phê già, cằn cỗi bón mỗi cây từ 02kg đến 2.5kg và đất xấu.

Cây sâu bệnh bón từ 02 đến 2.5kg.

- Mía bón khoảng 500kg/hecta.

- Lúa bón khoảng 250kg/hecta.

- Khoai lang, khoai mỳ khoảng 300kg /hecta.

- Rau ăn lá 300kg/hecta.

- Rau ăn củ 250kg/ hecta.

- Rau ruộng nước 200kg / hecta.

- Rau ruộng khô 250kg /hecta.

Có thể bón kết hợp càng tốt. Địa Long là loại phân cải tạo đất cho nên không ảnh hưởng cho môi trường và tăng độ phì nhiêu cho đất. Bón một năm thu hoạch nhiều năm.

Tham khảo thêm xin gặp:

Ông Dương Hùng Đỗ . Điện thoại: 0905.038.909 sẽ tư vấn tận tình.

Xin chân thành cảm ơn!