Chi tiết bài viết

Món quà mong ước của các bà vợ trong ngày 8/3

Chồng về nhà sớm

Chị Ngà (nhân viên luật một công ty bất động sản tại Hà Nội) kể chồng chị bình thường 7-8h tối mới về đến nhà. Hôm nào bận tiếp khách hay gặp gỡ bạn bè, giờ có mặt ở nhà của anh là 10h đêm. Với chị, món quà 8/3 ý nghĩa nhất chính là anh về nhà sớm. Sau đó anh có thể dẫn chị và cô con gái 3 tuổi đi ăn hải sản tại một nhà hàng có lọ hoa trên bàn ăn và nhạc du dương làm nền rồi tháp tùng mẹ con chị đi shopping.

Đi mua sắm hay ăn nhà hàng

Đến những chỗ có thể đưa con theo cùng như nhà hàng hay trung tâm mua sắm cũng là mong muốn của chị Dương và chị Thu (viên chức của một viện nghiên cứu, ở Đống Đa, Hà Nội) khi cả hai đều đang nuôi con nhỏ. Bé thứ hai nhà chị Thu mới được 2 tuổi, còn bé thứ hai nhà chị Dương đang học mầm non.

“Vợ chồng đi chơi riêng để con ở nhà cho ông bà trông cứ thấy tội nghiệp bé. Hơn nữa, ngày 8/3 cũng phải để cho bà ngoại bé được nghỉ ngơi”, chị Thu chia sẻ

Chị Dương thì kể: “Nếu đi mua sắm, mình muốn được tự chọn. Ông xã mình dịp sinh nhật vợ vừa rồi âm thầm mua tặng vợ hai cái áo, tuy vừa size với mình nhưng cả hai kiểu dáng và chất liệu đều không phải sở thích nên mình chưa hề mặc đi đâu. Sau lần đó, mình quán triệt với ông xã, mua gì tặng vợ nên cho vợ đi cùng”.

Làm việc nhà

Chị Minh Phương (nhân viên ngân hàng, Cầu Giấy, Hà Nội) thích chồng tặng quà bằng cách làm hết các công việc nhà như lau dọn nhà cửa, phơi quần áo và rửa bát. “Tôi vẫn tự đi chợ và nấu nướng vì ông xã không biết làm món gì”. Ăn xong, hai vợ chồng có thể ngồi uống trà và xem một đĩa phim hài. Chị không thích đi đâu trong những ngày lễ vì ngại đông và đắt đỏ. Ngoài ra, việc học hành của cậu con đang học lớp một cũng là lý do níu chân chị ở nhà.

Chồng bỏ công sức nấu một bữa ăn và làm việc nhà cũng là món quà mong ước của chị Bích Lan (nhân viên văn phòng, Quận 10, TP HCM): “Chồng mình đang bị công ty nợ lương, mình không muốn ông ấy tốn kém. Biết quan tâm chăm sóc vợ con là món quà tinh thần tốt rồi. Ngoài ra, ông xã mình cũng có vài món tủ như gà xé phay rất ngon”.

Một đôi vé đi xem hài kịch, phim hài hay chương trình ca nhạc quy tụ nhiều ngôi sao chào mừng ngày 8/3.

Đó là mong muốn của chị Huyền (nhân viên ngân hàng, Cầu Giấy Hà Nội) và Khánh Phương (nhân viên công ty bất động sản, Hà Nội). Mong muốn có một buổi tối đi chơi lãng mạn cùng chồng nhưng cả hai chị đều không thích nhận hoa trong ngày này. “Bình thường mình cũng rất thích hoa, nhưng hoa ngày 8/3 đắt đỏ, mình thấy không cần thiết”, chị Khánh Phương chia sẻ.

Hoa và nước hoa

Chị Lan (kế toán, quận 3, TP HCM) vốn đặc biệt yêu hoa. Chị kể, bất kỳ dịp nào, sinh nhật, lễ tình yêu, mùng 8/3, 20/10 chị đều thích được tặng hoa. Ngày 8/3, chị biết chắc ông xã sẽ tặng mình một bó hoa, và đó cũng chính là món quà mà chị mong muốn nhất. "Ngoài ra, có thêm một lọ nước hoa thì thật tuyệt vời", chị bổ sung.

Theo thạc sĩ tâm lý Phạm Thị Phương, mỗi người phụ nữ có một sở thích khác nhau, người thích hoa, người thích âm nhạc, người thích một bữa ăn lãng mạn và thực tế… Các ông xã nên tìm hiểu trước khi mua quà tặng vợ. Quà tặng là quan trọng nhưng thái độ quan tâm chăm sóc và thấu hiểu mới là điều đáng nói. Các chị em sẽ rất cảm động và hạnh phúc nếu như món quà của ông xã trùng khớp với sở thích của mình.

Nếu cảm thấy quá khó khi chọn quà cho vợ, các ông chồng có thể đánh động: “Mùng 8/3 mua quà gì tặng vợ nhỉ”. Với những gia đình “nhiều tiền không phải nghĩ” thì không nói làm gì. Có những bà nội trợ tay hòm chìa khóa đang băn khoăn với bài toán chi tiêu cho gia đình, nếu nhận một món quà không đúng sở thích đôi khi lại tiếc tiền, dẫn đến giảm niềm vui của cả người tặng lẫn người nhận.