Chi tiết bài viết

Canh bí đỏ nấu tôm thịt cho bữa cơm ngày hè

Nguyên liệu nấu canh

- 200g bí đỏ

- 200g tôm

- 200g sườn non

- Gia vị, rau thơm

Cách nấu canh bí đỏ tôm thịt

1. Cắt bí đỏ thành từng khoanh dày chừng 1cm.

2. Dùng khuôn trái tim cắt bí thành 3 miếng thế này nhé!

3. Với phần bí đỏ còn lại, bạn cắt thành các miếng vuông.

4. Ninh sườn non để nấu nước dùng.

5. Bóc vỏ tôm, cắt dọc sống lưng để lấy chỉ đen.

Nếu mình mua được tôm bấy (tôm lột) với lớp vỏ mềm rồi thì không cần bóc vỏ đâu nha! Ăn cả vỏ tôm sẽ cung cấp thêm canxi cho xương chắc khoẻ đấy!

6. Cho tôm đã bóc vỏ vào nấu chung với nước dùng.

7. Thêm bí đỏ vào nồi đun khoảng 3 phút là vừa chín tới nghen!

8. Múc bí, sườn non và tôm vào bát.

9. Thêm rau thơm rồi xếp lên trên cùng 3 miếng bí hình trái tim ở bước 2 nè!

10. Canh bí nấu tôm thịt rất phù hợp cho mùa hè bởi nó vô cùng ngọt mát!

Bí đỏ chứa nhiều các acid amin và vitamin nên luôn là người bạn tin cậy của sức khoẻ đó!

Canh bí đỏ vừa ngọt vừa mát, thưởng thức ngay thôi! Chúc các bạn ngon miệng!

Tin tức khác