Chi tiết bài viết

Cách làm món cơm gà xì dầu

Chuẩn bị:

- 2 cái đùi hoặc má đùi gà

- 3 cánh hoa hồi rang thơm

- 60ml xì dầu

- 1 nhánh gừng

- Vài tép tỏi

- 1 cục đường phèn nhỏ

- 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ

- 200ml nước lạnh

- 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

1. Gà rửa sạch để ráo. Gừng, tỏi thái lát mỏng.

Hoa hồi rang sơ cho thơm rồi cho vào nồi nhỏ hỗn hợp gồm xì dầu, nước lạnh, hoa hồi, đường phèn, tỏi, gừng, bắt lên bếp nấu đến khi đường tan, hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp để nguội.

Cho gà vào tô hoặc hộp to, rưới hỗn hôp xì dầu vừa nấu đã để nguội vào, đậy nắp lại, cất vào tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm cho hỗn hợp thấm đều vào gà.

Sau khi đã ướp gà qua đêm bạn lấy ra, cho tất cả vào nồi nấu với lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có.

Trở gà cho miếng gà được thấm đều gia vị, nấu đến khi hỗn hợp xì dầu sệt lại thì tắt bếp.

Lấy gà ra cắt nhỏ hoặc để nguyên miếng tuỳ thích, xếp lên đĩa cơm dùng chung với dưa cà chua tuỳ thích.

Không giống như các món gà chiên nhiều dầu mỡ mau ngán, món cơm gà xì dầu này thật đơn giản nhưng ăn rất ngon. Bạn có thể dùng nước xốt của gà để chan lên cơm hoặc chấm với rau cũng rất hấp dẫn. Với món này bạn có thể ướp gà sẵn ngày hôm trước, hôm sau chỉ cần chuẩn bị thật nhanh là đã có món cơm gà xì dầu thật ngon cho cả nhà mà không mất nhiều thời gian để chuẩn bị như những món khác.

Tin tức khác