Tình yêu

7 thử thách mọi cặp đôi nên trải qua trước khi kết hôn

7 thử thách mọi cặp đôi nên trải qua trước khi kết hôn
Khi đã tìm được đối tượng muốn kết hôn, bạn cần biết mình có thể cùng người đó vượt qua những va chạm trong cuộc sống không. Cùng tham khảo 7 thử thách cần thiết dưới đây để lựa chọn được người bạn đời lý tưởng nhất cho cuộc đời mình.

Thử thách qua các chuyến đi

Về lý thuyết, các chuyến du lịch, dã ngoại, phượt... chính là những dịp hẹn hò vui vẻ, hạnh phúc của các cặp đội. Bạn sẽ có cơ hội cùng người mình yêu khám phá một xứ sở xa lạ, ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, vừa dạo chơi vừa cười đùa bên người ấy. Song trên thực tế, có rất nhiều khó khăn diễn ra trong các chuyến đi này, đặc biệt là khi cùng đi dài ngày. 

Bạn có thể nghĩ đến những rắc rối rất dễ xảy ra như xe hỏng, mất cắp, lạc đường, khả năng phối hợp với người cùng đi... Đây không phải những tình huống thú vị mà bạn mong đợi. Nhưng nó thực sự là thử thách tuyệt vời cho mối quan hệ của bạn. 

Những va chạm nhỏ trong chuyến đi sẽ cho bạn thấy cách xử lý tình huống của người ấy ra sao khi gặp chuyện không may hoặc mọi thứ không diễn ra theo đúng kế hoạch. Họ buồn chán, dễ cáu kỉnh hay kiên nhẫn, bình tĩnh giải quyết từng việc một, cũng như sẵn sàng giúp đỡ bạn và người khác.

Thời gian bên nhau nhiều, chứng kiến cả mặt tốt - xấu của người ấy sẽ giúp bạn biết mình có khả năng thích ứng với con người này hay không để đi đến quyết định sống trọn đời bên họ.

Thử thách từ chính bản thân

Bạn có thể hiện 100% con người thật của mình trước mặt đối tác? Đối với một mối quan hệ, thỏa hiệp là yếu tố rất quan trọng. Bạn có sẵn sàng cho qua những điều nhỏ nhặt để cùng người ấy thực hiện những việc quan trọng mà người ấy yêu thích? Nhưng tình yêu cũng rất cần sự chân thật của người trong cuộc. Điều quan trọng là cả bạn, cả chàng đều không phải che giấu bất kì điều gì trong con người mình trước mặt nửa kia.

Đừng lo lắng chàng sẽ nghĩ gì, cảm nhận ra sao về điều mình nói, mình làm hoặc không an tâm khi chàng có cơ hội tiếp xúc với các thói quen xấu của mình. Đó chính là tình huống để thử thách chàng. 

Thay vì cố chiều theo sở thích của người ấy, tốt hơn hết bạn hãy sống thật với lòng mình. Qua một thời gian tìm hiểu nhau, nếu người ấy không thích hoặc không chấp nhận được con người bạn thì bạn nên coi đây là may mắn vì hai người đã sớm nhận ra không hợp nhau.
 
 

Thử thách qua các tình huống khó khăn

Khi bạn mong muốn đồng hành suốt chặng đời còn lại với người mà mình đang hẹn hò, chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu tất cả những gì đã và đang xảy ra trong cuộc sống của người ấy, đặc biệt là những khó khăn, khủng hoảng. Ví dụ như chuyện chàng đang làm ăn thua lỗ và nợ nần chồng chất hay chàng mắc một căn bệnh nặng...

Lúc này, bạn cần biết mình có sẵn sàng giúp người ấy đương đầu với khó khăn hay không. Tương tự, khi bạn gặp chuyện sóng gió, đừng giấu giếm mà hãy chia sẻ thật lòng với người yêu bạn. Sau khi chia sẻ, bạn sẽ biết được chàng có phải người có thể giúp mình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống hay sẽ lẳng lặng bỏ chạy. 

Khó khăn không chỉ giúp bạn thử thách tấm lòng người ấy mà còn cho bạn thấy rõ cách giải quyết vấn đề, mối quan hệ, khả năng ứng xử tình huống của chàng như thế nào.

Thử thách qua gia đình

Các chuyên gia tâm lý cho hay, bạn sẽ không thực sự biết rõ về một người nào đó cho đến khi bạn chứng kiến họ ở bên gia đình. Cho dù người ấy luôn gần gũi với người thân của mình hay mối quan hệ của họ đang căng thẳng thì qua đó, bạn sẽ nhìn thấy một mặt khác ở con người bạn yêu.

Một số người có xu hướng che giấu gia đình, họ hàng mình khi họ chưa xác định bạn là đối tượng để tiến tới mối quan hệ lâu dài. Còn với những người luôn gần gũi, thoải mái với gia đình, thông qua cách ứng xử với bố mẹ, anh chị em trong nhà, bạn sẽ biết được bản chất của người ấy ra sao.

Chẳng hạn như khi ở bên mẹ, anh chàng bạn yêu bỗng nhiên biến thành một kẻ ngờ nghệch, cái gì cũng được mẹ chỉ bảo... rất có thể đó sẽ là người bạn không thể nương tựa cả đời. Đổi lại, khi chứng kiến chàng luôn hiếu thảo với bố mẹ, chu đáo với người thân, bạn sẽ yên tâm phần nào về chàng.

Ngoài ra, thông qua mối quan hệ giữa chàng với gia đình, bạn còn nắm được những thói quen, sở thích của từng thành viên và biết cách làm thế nào để sống hòa thuận với họ trong tương lai.

Thử thách bằng sự nhàm chán

Khởi đầu của mọi mối quan hệ luôn thú vị, tươi mới. Khi ấy, cả hai đầy hứng khởi khám phá về nhau. Nhưng cùng với thời gian, sự mới lạ qua đi và nhường chỗ cho nó là những điều cũ kĩ, nhàm chán.

Tất nhiên, vì tình yêu với người ấy, bạn luôn nỗ lực để duy trì sự thú vị cho mối quan hệ của mình. Song điều quan trọng hơn cả là bạn cần đảm bảo mình luôn muốn ở bên người ấy ngay cả lúc vui vẻ, thú vị cũng như các tình huống nhàm chán.

Muốn kiểm chứng điều đó, hãy thử thách tình cảm của mình bằng cách cùng chàng tham gia vào những việc tẻ nhạt nhất như dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo... Liệu bạn có thể khiến hai người luôn thấy vui vẻ khi ở bên nhau? Bạn có thấy thoải mái cả trong những lúc 2 người chỉ ngồi im không nói chuyện gì... Nếu vượt qua được sự nhàm chán này, bạn sẽ nhận ra chàng chính là người mình thật lòng muốn kết hôn

Thử thách kỹ năng làm việc nhóm

Nếu bạn kết hôn với một người nào đó nghĩa là bạn sẽ phải cùng người ấy xây dựng cuộc sống chung. Mà việc này liên quan rất nhiều đến khả năng phối hợp, tinh thần đồng đội. Bạn cần biết cách để 2 người làm việc cùng nhau một cách hiệu quả nhất.

Hãy thử thách mối quan hệ của mình qua một vài hoạt động nhóm như chèo thuyền, cùng lên kế hoạch cho một dự án... Qua đó, bạn sẽ nhận ra 2 người có thể cân bằng, thỏa thuận và hỗ trợ nhau hoàn thành công việc hay không?

Thử thách sự cạnh tranh

Anh chàng bạn yêu là người ngọt ngào, ga lăng nhất bạn từng gặp. Nhưng khi đứng trước sự cạnh tranh với một đối tác khác, rất có thể chàng sẽ bộc lộ sự ghê gớm của mình.

Chẳng hạn như khi chàng chứng kiến bạn đang thân thiết với một cậu bạn thân, cậu bạn đó lại rất quan tâm và chu đáo với bạn, liệu chàng có nổi cơn ghen tuông rồi cư xử thô lỗ hay vui vẻ làm quen với anh chàng đó.

Đặc biệt là khi đặt trong sự cạnh tranh với một anh chàng cùng thích bạn, bạn sẽ biết được chàng có phải người phấn đấu đến cùng để chiến thắng đối thủ hay không. Đó cũng là cách đánh giá con người chàng khi đối mặt các tình huống khó khăn sẽ gặp phải trong cuộc sống khác.

 

Quảng cáo
quảng cáo dưới 2quảng cáo dưới 3quảng cáo dưới 5quảng cáo dưới 8
Thống kê truy cập